HOME > ฟุตบอลระดับนานาชาติ > ลาลีกา

ไม่เคยได้ประโยชน์! ชาบี โต้หลัง บาร์เซโลน่า ถูกตั้งข้อหาติดสินบนเปา

บาร์ซ่า ถูกสอบสวนกรณีดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว กระทั่งล่าสุดเมื่อ 28 ก.ย.สื่อเมืองกระทิงเผยว่าอัยการประกาศตั้งข้อหาพวกเขาว่าติดสินบนสิงห์เชิ้ตดำซึ่งหากศาลตัดสินว่าทีมดังแห่ง คัมป์นู มีความผิดจริง พวกเขาก็น่าจะถูกขับออกจากการฟาดแข้งถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก ในซีซั่นหน้าเนื่องจาก สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กำลังตรวจสอบกรณีดังกล่าวเช่นกัน

จากข้อกล่าวหาที่ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสแปนิชได้เข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่ของผู้ตัดสินแล้วเพื่อหาหลักฐานเนื่องจาก โฆเซ่ มาเรีย เอ็นรีเกซ เนเกรียร่า อดีตรองประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินถูกระบุว่าได้รับเงินจาก บาร์ซ่า เป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 ล้านยูโร (ราว 272 ล้านบาท) ระหว่างปี 2001-2018 ก่อนที่เขาจะพ้นไปจากตำแหน่งเพื่อขอให้เขาช่วยเอื้อประโยชน์ในการตัดสิน

,

เท่าที่ผ่านมา บาร์ซ่า ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าไม่ได้ทำอะไรผิดแม้จะจ่ายเงินให้ เนเกรียเร่ แต่เป็นการขอคำปรึกษาจากเขาตามปกติเพื่อให้ช่วยแนะนำว่านักเตะสมควรปฏิบัติตัวอย่างไรในสนาม

อย่างไรก็ดี  อัลเบร์โต้ กิมิเนซ อดีตท่านเปาเผยว่า เนเกรียเร่ เคยบีบให้เขาล็อกผลบอลจริง

"เนเกรียเร่ กดดันผม เขาพบกับผมและผู้ตัดสินคนอื่นๆ มีกระบวนการล็อกผลบอล หากผลลัพธ์เป็นไปในทางลบ เขาจะถูกริบเงินคืน หากเขาชนะ ชีวิตของเขาจะสบาย"

ด้าน ชาบี ได้เอ่ยกับสื่อหลัง บาร์ซ่า ถูกตั้งข้อหาว่า "มันคงมีข่าวเกี่ยวกับ เนเกรียร่า มากขึ้นอีกในสัปดาห์หน้า และสัปดาห์ต่อๆไป และในเดือนหน้า ผมไม่เคยรู้สึกเลยว่าผู้ตัดสินเป่านกหวีดเข้าข้างเรา ไม่เคยเลย"

บทความยอดนิยม

8xball ให้คุณติดตามผลบอลสดได้อย่างง่ายดายไม่มีใครเทียบจากลีกฟุตบอล บอลถ้วย และการแข่งขันต่างๆ มากกว่า 2600 รายการ ดูผลบอลสด ผลบอลระหว่างพักครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์ ติดตามข่าวกีฬาทั้งรวมข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและ

sitemap

เว็บไซต์ข่าวกีฬายอดเยี่ยมของประเทศไทย คะแนน ถ่ายทอดสด ข่าวตลาดซื้อขายนักกีฬา

และสกอร์สุดท้ายหลังสิ้นเสียงนกหวีด ผู้เล่นที่ทำสกอร์หรือแอสซิสต์ การแจกใบเหลือง/แดง การเปลี่ยนตัว สถิติการแข่งขันจากพรีเมียร์ลีก ลาลีกา ซีเรียอา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เอเรอดีวีซี ลีกบราซิล MLS ลีกตุรกี และลีกชิงถ้วยรางวัลจากทั่วโลกบน 8xball